• Danh sách chương
 • Cài đặt
  Màu nền
  Font chữ
  Cỡ chữ
  {{settingThemes.fontSize}}px
  Chiều rộng khung
  {{settingThemes.lineWidth}}px
  Giãn dòng
  {{settingThemes.lineHeight}}%
Chương 1: Chuẩn bị Livestream
Chương 1: Chuẩn bị Livestream

Khi mới bốn tuổi, Kagome bỗng nhiên hiểu được mình có thể sử dụng một loại lực lượng gì đó. Giống như cử động tay chân hay hít thở vậy, không chút ngờ ngợ, lúc đó cậu đang trong tay mẹ và trực tiếp kích hoạt năng lực. Và được chứng kiến cảnh phim tình cảm lãng mạn trên thực tế là quá trình ba thả thính mẹ.

À, lúc đó mẹ và cậu đang chờ tính tiền ở siêu thị nên… mất mặt trước đám đông.

Tin tức tốt là rất nhiều người quay phim chụp ảnh đăng mạng xã hội nên không có tổ chức đáng ngờ nào nhân cơ hội trùm bao tải cậu. Thay vào đó thì hiệp hội khảo cổ với khôi phục lịch sử liên lạc ba mẹ Kagome.

Sau quá trình đấu trí đấu dũng thì thoả thuận được đặt ra là cậu sẽ dùng năng lực lên vật phẩm trên livestream mà thôi để đề phòng mấy thằng láo le lộ hắc lịch sử cố lấp liếm cùng cho người giết người diệt khẩu gì đó.

Bây giờ 18 tuổi, Kagome nhớ hai người họ. Nhưng có lẽ ở âm phủ thì hai người đó sẽ vẫn ngọt ngào như đoạn video tình tứ vẫn còn trên mạng kia.

Vì năng lực đặc thù nên vị trí của Kagome được bảo mật, kể cả livestream cũng là thông qua năng lực của một bạn khác để đề phòng có tin tặc hắc phòng phát sóng. Bị cắt ra xã hội không tệ vì cậu là một bạn nhỏ điển hình của thời nay: dị ứng tương tác xã hội. Với lại chứng kiến những di vật lịch sử thổ lộ bí mật vẫn luôn thật thú vị, đọc comment của người xem cũng vậy.

Tuần trước Kagome dùng năng lực lên một cái lược và mọi người được cơ hội vây xem hoá ra tổng thống Xznana là hói. Sách sử đều khen người ngài ấy có mái tóc hoàn mĩ khiến mọi người thời ấy ghen tị.
— QUẢNG CÁO —


Được rồi, bình thường mọi thứ cậu được phép chạm vào chỉ có loại thông tin xa xưa hay không ảnh hưởng đại cục. Nếu không lũ chính khách lộ tẩy thì sao. Với lại dù nhảm ruồi thì nó cũng là một phần lịch sử vớ vẩn khiến các bạn nhỏ hứng thú với môn học này hơn. Và lâu lâu thì có hàng hot được đưa tới và câu chuyện chiếu ra cao cấp hơn phim ảnh tốt đẹp nhất, Kagome mở ra gói hàng, theo thông tin được gửi kèm thì đây sẽ là một thứ có câu chuyện đặc sắc đây.

“Thiên Nhãn Lập Phương” được biết đến với rất nhiều cái tên trong lịch sử, có nhiều văn kiện ghi chép nó là vật sưu tập của các nhân vật danh tiếng mãi đến cận đại thì bị thất lạc, hoá ra là nằm trong bộ sưu tập của ai đó và người này phát hiện chương trình của cậu, tò mò đến nỗi mạo hiểm thông tin mình cũng có khả năng bị lộ vì đã tiếp xúc qua nó cũng phải gửi cho Kagome.

Chất liệu của thứ này không rõ nhưng sau khi kiểm tra với mức độ nhất định thì chỉ biết rất bền, không thể lấy xuống một mảnh nhỏ để phân tích thành phần, ghi chép nó có vài lần thành công đỡ đạn ám sát. Chỉ có thể thông qua xúc cảm để đoán rằng nó có thành phần hữu cơ, có tranh cãi việc nó có phải vật sống không khi mấy con mắt trên bề mặt có vẻ có thể cử động nhưng lại không có sự trao đổi chất.

Kagome tháo xong đóng gói và nằm trong tay cậu chính là nó. Mấy con mắt có vẻ thật sự sống động, có con nhìn vào cậu, có con mờ mịt, lười biến, tức giận, bỡn cợt, thờ ơ, thâm tình… cuối cùng có một con mắt đang nhắm chặt và có vẻ đang rỉ máu? Nhưng đó chỉ là thoạt nhìn mà thôi, chạm vào thì khô ráo dù cho mùi rỉ sét đặc trưng của máu thoang thoảng trong không khí thì dòng máu này thật sự không tồn tại. Người không biết sẽ bỏ qua cho rằng nó chắc có từ trường đặc thù gây ảo giác nên mấy con mắt mới nhìn sống động và có dòng máu không thật này.

Nhưng Kagome cảm nhận vật thể mát lạnh trong lòng bàn tay và cảm giác bất tường đi kèm với nó. Lần Livestream tiếp theo sẽ rất đặc sắc đây.

Không biết có thứ gì thôi thúc mà Kagome liên lạc cộng sự của mình: “Mal, tớ cảm thấy thứ này cực kì đặc biệt, chỉ livestream một đoạn ngắn là không đủ, chỉ livestream cho một lượng người nhỏ cũng không đủ. Cậu muốn cùng tớ liều một phen không?”
— QUẢNG CÁO —

Đừng nhìn năng lực của hai người có điểm đặc thù nhưng hơi râu ria, sự thật là nó rất đáng sợ. Kagome không còn là thằng nhỏ chỉ có thể chiếu một khoảng khắc nhỏ, cậu đã sớm đạt đến trình độ có thể chiếu kiếp trước của người khác. Nhưng không được, để lộ tẩy thì sẽ bị nhân đạo huỷ diệt, Kagome vẫn luôn giới hạn năng lực chỉ chiếu những cảnh không đau không ngứa.

Năng lực Livestream của Mal cũng không kém, trước kia chỉ dùng Internet làm môi giới và chỉ chiếu trong phạm vi Nhật Bản, thực tế năng lực của cậu ấy có thể trực tiếp chiếu livestream trong thế giới tinh thần và tự động dịch ngôn ngữ. Tất nhiên làm thế hơi thái quá, hai người bàn bạc xong cho rằng không cần chơi trội đến thế, chỉ là chiếu trên tất cả thiết bị điện tử có người xem với phạm vi toàn cầu là được rồi. Sau đó hai người có thể đổ lỗi là nội dung chiếu quá sốc khiến năng lực mất kiểm soát.

Đúng vậy, tuy không biết nội dung sẽ chiếu ra khi Kagome dùng năng lực sẽ như thế nào nhưng cả hai đều bản năng tin tưởng nội dung sẽ rất đáng gờm.

Vì ngày mai chắc chắn sẽ rất kiệt sức khi dùng kosei ở một trình độ vượt qua ngày thường, Kagome và Mal cùng nhau vào bếp, nhìn quanh một vòng sau đó quay về nhau gật đầu.

Quả nhiên vẫn là đặt thức ăn ngoài đi, tiện thể đặt luôn đồ ăn vặt, nước ngọt nữa. Xem phim sao có thể thiếu mấy thứ này đâu.

———

Izuku là một đứa nhỏ cuồng anh hùng, còn thành công thi đậu vào trường anh hùng - một bước nhỏ trên con đường trở thành mẫu người mà cậu được truyền cảm hứng và động lực. Sau vụ đột nhập vào cơ sở giáo dục lần trước thì cậu và các bạn đã biết được sự khó khăn của anh hùng và nghề này không phải chỉ là đấm nhau với trộm ngoài đường và tạo kiểu trước máy ảnh mà còn đáng sợ hơn nhiều. Nếu All Might lúc đó không đến kịp thì không chút nghi ngờ là tất cả mọi người sẽ chết.
— QUẢNG CÁO —


Tuy đã được đâm vỡ tư tưởng phấn hồng nhưng thật ra không có bạn học nào rút học bạ chuyển lớp. Mọi người chỉ cắm đầu vào huấn luyện để mình không còn bất lực nữa.

Nhưng huấn luyện cũng phải điều độ và có vẻ thầy Aizawa cũng phát hiện lũ nhóc không biết tiết chế quá căng thẳng tâm thần nên quyết định tiết tự học này sẽ nhốt cả đám trong phòng học xem livestream. Giỡn đó, thầy hiệu trưởng nghe tin tức ngầm là cái chương trình loè kosei ất ưởng đó lần này sẽ chiếu thứ đàng hoàng và phê duyệt thời gian xem, còn cho lắp đặt màn ảnh lớn sẵn.

Có nhiều học sinh (và lượng nhỏ giáo viên) không có hứng thú về lịch sử, dù sao thứ đã qua đi thì có gì hot, nhưng đây là tiết học bắt buộc và sau đó yêu cầu viết văn cảm nghĩ nên dù không muốn cũng ngoan ngoãn ngồi vào bàn.

[Chào mừng các bạn đến với phòng phát sóng định kì “Nho nhỏ bí mật”, nơi mà các bạn thường xuyên thấy được những danh nhân cũng chỉ là con người với nỗ lực chứ không phải tuỳ tay là ra thành tựu và thông qua đó càng ngưỡng mộ thành tựu của họ.

Lần này chúng ta sẽ xem lịch sử quay quanh thứ này, mấy bạn nhỏ yêu thích lịch sử hẳn đã nhận ra thứ này rồi nhỉ. Nhờ có sự vô tư cống hiến của quý ngài dấu tên mà hôm nay cũng ta sẽ có hội mở ra bí mật mà “Thiên Nhãn Lập Phương” cất giấu.]

Mời đọc Khấu Vấn Tiên Đạo , truyện cổ điển tiên hiệp hay, chuẩn phàm nhân tu tiên.