• Danh sách chương
 • Cài đặt
  Màu nền
  Font chữ
  Cỡ chữ
  {{settingThemes.fontSize}}px
  Chiều rộng khung
  {{settingThemes.lineWidth}}px
  Giãn dòng
  {{settingThemes.lineHeight}}%
Chương 1: Nuốt trái tim Hắc long, từ sâu trắng thành Giáp trùng.
Cổ Lam đại lục, đây là một thế giới bao la rộng lớn và đầy kỳ bí. Mà hiện tại, ở một nơi gọi là Tinh Hoang lâm, bên trong một hang tối sâu thẳm , một con rồng lớn đang nằm im, hơi thở rất không đều giống như đang bị thương nặng.

" Có lẽ ta đã thật sự không còn cách xoay chuyển nữa rồi. Tồn tại kia quá mạnh mẽ, nhưng thân là Hắc long bá chủ Tinh Hoang lâm ta không dễ dàng như vậy từ bỏ. Ít nhất trước khi chết cũng không thể để cho hắn đạt được đồ vật."

Đang nằm chính là một con rồng đen, vảy nó là một màu đen kịt lượn lờ từng sợi hắc ám năng lượng, xen lẫn chỗ vết thương còn ẩn ẩn chút kim sắc ánh sáng. Hắc long bỗng nhiên động đậy thân hình, một giọt máu nhỏ từ trong cơ thể nó hiện ra.

Đây giống như hội tụ tất cả những tinh hoa nó có mà thành, giọt máu mang theo loại kì lạ năng lượng khiến Hắc long cũng sợ hãi.

" Không biết thứ vạn sắc huyết dịch kia là gì? Ta cưỡng ép tất cả mọi thứ năng lượng của bản thân ngưng tụ mới thành một giọt nhỏ mờ nhạt như vậy. Tên kia hắn phải thu thập bao nhiêu sinh mạng mới có thể tạo ra thứ đó cơ chứ."

Hắc long nhìn giọt máu trước mặt mà thở dài. Giọt máu này nếu nhìn kĩ bên trong sẽ thấy dính lấy một chút vạn sắc ánh sáng, tuy nhỏ như vậy nhưng áp lực nó tỏa ra cũng mạnh mẽ vô cùng.

" Ta sẽ để lại tinh huyết này sâu trong nơi trái tim, nếu ta chết đi ít nhất nó sẽ bảo toàn được một thời gian lâu. Kẻ nào may mắn tìm được đến nơi này, ăn được trái tim của ta sẽ nhận được Hắc long huyết mạch năng lượng. Chỉ mong ngươi mang theo huyết mạch của ta duy trì, không mong để cho hắn gặp được mà tận diệt."

Hắc long cố gắng chút sức cuối cùng, long trảo từ từ nâng lên xé mở lớp vảy cứng chắc bên ngoài. Bên trong lộ ra không có chút huyết dịch nào, chỉ thấy một trái tim đang đập thình thịch.

Giọt tinh huyết kia từ từ được dẫn vào bên trong trái tim, dung nhập với nó.

Trái tim sắp khô héo như được cung cấp nguồn năng lượng dồi dào lập tức bừng lên sự sống.

Hắc long cuối cùng vẫn là thở dài một hơi, chút sức cuối cùng đã dùng hết, hai mắt nó dần nhắm lại, hơi thở cũng là dừng. Chỉ còn duy nhất trái tim kia là đang có không ngừng sinh lực, vẫn đều đặn từng tiếng đập thình thịch vang lên khắp hang tối.

Hang động mà Hắc long ở là một nơi rất sâu, hơn nữa lại ở gần rìa Tinh Hoang lâm nên rất ít có sinh vật mạnh mẽ mà đa phần là các loại dã thú và côn trùng .

Mà ngay bên trong hang động đó, phía dưới một tảng đá lớn gần xác Hắc long, một ổ trứng rất nhỏ màu trắng tinh đang động đậy. Bên trong dường như sắp sinh ra một sinh vật nào đó.
" Cách...xẹt..xẹt.." Một quả trứng trong đó nứt vỡ ra, bên trong xuất hiện sinh vật trắng muốt, cả người nó mềm oặt như có thể vỡ nát bất cứ lúc nào.

Một con sâu trắng chui ra từ quả trứng, nó không hề có chút gì gọi là suy nghĩ hay cảm xúc.
Chỉ theo bản năng vốn có, nó rất đói. Sâu trắng chậm rãi bò ra khỏi ổ trứng, có lẽ nó là con đầu tiên sinh ra bởi chỉ có một quả trứng bị vỡ.

Sâu trắng cứ thế thật chậm rãi từng chút bò đi, trong giác quan của nó chỉ thấy một nguồn năng lượng phía trước. Nguồn năng lượng này kích thích sự thèm muốn của sâu trắng, nó muốn tới gần và ăn.
— QUẢNG CÁO —

Mãi một lúc lâu sau đó, con sâu trắng mới tìm đến nguồn năng lượng kia. Không sai biệt đó chính là trái tim của Hắc long.

Từng chút tiến vào, sâu trắng theo bản năng chui vào bên trong trái tim, từng chút thịt theo miệng nó vào trong cơ thể. Sâu trắng cảm nhận được càng như kiểu phấn khích, nó ăn nhanh hơn, tiến vào sâu hơn bên trong trái tim.

Qua mấy ngày thời gian, sâu trắng vẫn luôn sống bên trong trái tim của Hắc long, cơ thể nó lớn hơn mấy vòng, to hơn kích cỡ của một con sâu bình thường nhiều lắm. Mà tại ăn tim của Hắc long nhận được năng lượng, sâu trắng giống như phát sinh biến hóa nào đó, lớp da mỏng dính trong suốt bên ngoài dường như phủ một lớp hắc quang nhàn nhạt.

Sâu trắng cũng không biết gì cả, đúng hơn là nó không có cho riêng mình suy nghĩ. Tất cả chỉ đang theo bản năng mà ăn lấy hết trái tim này.

Bỗng nhiên, sâu trắng gặp một vật cản trước mặt khiến nó dừng lại. Đây là một đốm sáng mờ mờ, nó tỏa ra vầng hào quang vạn sắc nhè nhẹ khiến sâu trắng cảm thấy lạ lẫm.

Cái này hoàn toàn khác với những thứ nó ăn trước đây, nguồn năng lượng trước mắt này khiến nó thèm thuồng hơn rất nhiều nhưng kèm theo cũng là cảm giác run rẩy. Nhưng sâu trắng cuối cùng vẫn là theo bản năng mà tiến đến, miệng há ra nuốt lấy đốm sáng kia.

" Ực" Vừa nuốt đốm sáng vào trong bụng, sâu trắng khựng lại cơ thể. Khi đốm sáng kia bị hấp thu thì cũng là lúc có vô số thứ không biết từ đâu tràn vào tâm thức nó, khiến bản năng không khống chế được cơ thể.

Mà cùng lúc này, một hào quang vạn sắc tỏa ra bao bọc lấy cả thân hình sâu trắng tạo thành một quả cầu cỡ viên bi. Bên trong viên bi, có thể thấy được sâu trắng như đang phát sinh biến hóa kì lạ.

Vốn thân thể không hề có máu huyết lại không biết từ đâu sinh ra loại huyết dịch xanh lá rất đậm, lớp da mỏng dính bên ngoài cũng là dần cứng cáp lại. Từng sợi đen kịt quang mang nhập vào lớp da sâu trắng khiến lớp da dần hóa đen sẫm lại, bề ngoài bây giờ thì trông giống như một lớp vỏ giáp chắc chắn vậy.

Bên trong lại càng là biến hóa kinh người, không những sinh ra huyết dịch xanh lục thẫm mà dường như đầu sâu lại như có thêm cái gì đó khiến nó xuất hiện cảm ứng khác lạ.
Bên trong tiềm thức sâu trắng lúc này, xuất hiện vô số hình ảnh lạ lẫm.

Một con tiểu long phá trứng mà ra, toàn thân nó đen kịt như đêm tối, hai tròng mắt cũng thâm sâu như u minh địa ngục. Tiểu Hắc long gầm lên một tiếng non nớt, nó bắt đầu nhìn ngắm xung quanh.

Bên cạnh nó cũng là có hai Hắc long khác vừa mới sinh ra, mà trước mặt lại là một đôi Hắc long lớn hơn rất nhiều.

" Đám tiểu tử, cuối cùng các con cũng chào đời a." Một Hắc long lộ ra hiền hậu nói.

" Mẹ? Cha?" Cả ba tiểu long đều ngây ngô mở miệng theo một loại bản năng.

" Ha ha, đều rất khỏe mạnh, huyết mạch cũng rất đậm, chắc chắn sau này sẽ là thành viên trụ cột của tộc ta."
— QUẢNG CÁO —

Bên cạnh Hắc long lớn hơn mở miệng mang theo vui vẻ nói. Hắc long này mang theo vài phần uy mãnh hơn nhiều, hẳn là cha của đám tiểu long.

Ba tiểu Hắc long lớn lên rất nhanh chóng, bọn hắn đều mạnh mẽ vô cùng, beenb trong tộc cũng được coi là bảo bối được người người quý mến. Cho đến một ngày, một tiểu Hắc long vì nổi tính hiếu kì chạy ra ngoài dạo chơi nên không may lạc trong một sơn cốc. Nó đi mãi, đến cuối cùng mệt quá mà ngất đi trước cửa một hang động kì lạ.

Nhưng sau khi tỉnh dậy, tiểu Hắc long đã ở bên ngoài sơn cốc, nó vui vẻ vô cùng, không nghĩ gì mà cứ thế quay lại tộc mình.

Nhưng khiến nó kinh hoảng là, Hắc long tộc không có nhộn nhịp vui vẻ như ngày nào nữa. Bước vào bên trong tiểu Hắc long chỉ toàn thấy chất đầy xác chết, nó sợ hãi đến mất lí trí. Chưa bao giờ tiểu Hắc long gặp được cảnh tượng như vậy cả, nó vội chạy về nơi ở của mình.

" Không, cha! mẹ! ca ca!" Tiểu Hắc long tâm đau đớn gào thét, nó là đang thống khổ vô cùng.

Cả nhà đều chết mà không biết nguyên do, tiểu Hắc long lại càng chìm trong tuyệt vọng.

Bỗng nhiên, một thanh âm phát ra khiến tiểu Hắc long giật mình quay lại.

" Hài tử ngoan, ngươi là người duy nhất còn sót lại của tộc ta. Mau mau chạy trốn, đừng để địch nhân tìm được. Bọn gian ác đó đã rút hết huyết mạch tộc ta, ngươi là người duy nhất có thể kéo dài dòng dõi này. Nhớ lấy, chỉ khí đủ mạnh mẽ hẵng quay lại báo thù, nhất định phải sống sót có biết không." Một đầu Hắc long già nua thì thào từng tiếng, sau đó cũng tắt thở mà chết đi.

" Không, tại sao? Là ai làm ra chuyện này? " tiểu Hắc long đau đớn tột cùng kêu gào.

Qua bao nhiêu năm tháng sau đó, tiểu Hắc long ngày nào đã trở thành đại long uy mãnh, có cũng biết kẻ thù của tộc mình là ai. Nhưng khi tìm đến trả thù thì lại bất lực, kẻ địch quá mức mạnh mẽ, Hắc long cũng là bị truy sát.

May mắn trong một lần tình cờ tìm đến Tinh Hoang lâm này, kẻ thù mới không cách nào tìm đến nữa thì Hắc long mới an toàn.

Nhưng chỉ mới có mấy năm thôi, sau đó liền có một tồn tại khủng bố hơn hiện thân Tinh Hoang lâm. Hắc long thăm dò và biết được tồn tại này là đang bị thương, hơn nữa trên người dường như mang món bảo vật nào đó.

Hắc long bắt đầu nổi lên ý nghĩ cướp đoạt, hắn phải làm mọi cách để mạnh hơn sau đó quay lại báo thù.

Hắc long qua một phen đánh liều cũng tìm đến được thứ mà kẻ kia mang đến, đó dường như là một loại truyền thừa nào đó. Hắc long mới chỉ xem qua cuốn da có ghi mấy chữ thôi thì đã bị kẻ kia phát hiện. Cuối cùng một kích trọng thương mà lưu vong đến hang động này.

Một loạt hình ảnh chính là kí ức của Hắc long tràn vào tâm thức của sâu nhỏ, rồi chợt âm thanh không biết từ đâu vang lên.
— QUẢNG CÁO —

" Tiếp thu lấy truyền thừa của ta, thay ta lấy lại vô thượng huyết mạch tư cách, trấn áp thế gian."

Giọng nói cổ lão như từ không biết bao nhiêu năm xa xưa truyền đến khiến sâu trắng như bừng tỉnh. Nó mở ra hai mắt, nhìn lấy xung quanh cảnh vật mà không làm gì khác.

Mãi đến một lúc mới có một tiếng thở dài phát ra. Bất ngờ lại là do chính con sâu đó thở dài.
Lúc này không còn là sâu trắng nữa, mà đã là một con giáp trùng đen kịt, trên đầu ẩn ẩn nhô lên một điểm hơi nhọn giống chiếc sừng lệch về một bên.

Giáp trùng sau khi biến hóa liền thở dài, nó bây giờ không hiểu sao sinh ra linh trí, mà cũng không phải loại linh trí kém cỏi .

Hai mắt đen liếc nhìn xung quanh, giáp trùng chợt di chuyển thân thể đã lớn hơn nhiều lần ra khỏi xác Hắc long. Nó đứng tại bên dưới nhìn kĩ một lúc cái xác sau đó quay đi.

Giáp trùng đang hướng tới nơi phát ra ánh sáng mà đi, tốc độ cũng là nhanh hơn nhiều. Một chốc khi đến nơi, nó thấy trước mắt hết tất cả cảnh quan bao gồm cây cối to lớn, một dòng nước lớn chảy ngang qua trước mặt và xung quanh còn có vài sinh vật sống khác.
Giáp trùng không biết gì cả, cũng không để ý mà cứ thế tiến lại gần một con thỏ xám gần đó. Thỏ xám nhìn thấy Giáp trùng thì không hề phản ứng, cũng giống như không cảm nhận được nguy hiểm vậy.

Đột nhiên, Giáp trùng co lại thân hình dài khoảng 20cm rồi bắn ra như mũi tên. Mục tiêu hướng đến chính là đầu của thỏ xám kia.

" Phập" Thỏ xám chưa kịp phản ứng thì đã mất đi ý thức, đầu nó có máu chảy ra ròng ròng.
Mà Giáp trùng lúc này cũng đã chui vào bên trong não thỏ, miệng há ra từng ngụm cắn nuốt lấy.

Một lúc Giáp trùng chui ra, nó đã ăn no. Bên trong đầu thỏ xám bây giờ không còn não nữa, nó đã bị Giáp trùng khoét sạch.

Giáp trùng khi sinh ra linh trí thì đồng thời cũng thêm một loại bản năng. Không như trước cứ thấy thứ chứa năng lượng là lao đến ăn nữa mà trong mắt của nó đã nhìn thấy một thứ khác. Thứ này luôn luôn tại vị trí trên đầu của các sinh vật nó nhìn thấy, chính là não.
Giáp trùng ăn xong não thỏ tuy đã no nhưng nó dường như không thỏa mãn, bên trong huyết dịch nó sôi trào lên giống như đòi hỏi một thứ gì đó cao cấp hơn. Nhưng Giáp trùng đâu biết nó cần là thứ gì, chỉ vô tư lang thang khắp nơi, tìm những con mồi mới.

Tàu rực lửa tô màu nắng hạ
Sóng dữ gầm vang vọng trời xa
Thuốc súng đen, xác quân thù như rạ
Máu đỏ hồng quyết giữ núi sông ta!
Thịnh Thế Diên Ninh