• Danh sách chương
 • Cài đặt
  Màu nền
  Font chữ
  Cỡ chữ
  {{settingThemes.fontSize}}px
  Chiều rộng khung
  {{settingThemes.lineWidth}}px
  Giãn dòng
  {{settingThemes.lineHeight}}%
Chương 1: Đại Thiên Nguyên Giới
Chương 1: Đại Thiên Nguyên Giới

Rào rạt…

Bì bõm…

Két két…

Tiếng sóng biển tấp vào bờ, tiếng hải âu, chim trời, tiếng gió thổi kết hợp với nhau tạo thành một bản hòa tấu mang đặc trưng của biển cả.

Đây là một hòn đảo nhỏ cảnh sắc thập phần tú lệ. Có cây cối, núi non, suối nhỏ. Các loại thực vật hai bên bờ hết sức phong phú. Chỉ là hòn đảo này hết sức vắng vẻ, cũng không biết có nhân loại sinh sống hay không.

Cách hòn đảo này chừng hơn một dặm về phía Nam còn có một hòn đảo khác nhỏ hơn. Sóng nước mỗi khi đi qua hai hòn đảo này đều sẽ tạo nên những con xoáy lớn. Thêm nữa, bao quanh hai hòn đảo này là một vùng sương mù dày đặc, xung quanh còn có dải đá ngầm sắc nhọn.

Hải vực bao quanh hai hòn đảo này có thể nói là vô cùng hiểm trở, tàu thuyền nếu như đi qua đây thì rất dễ gặp tai nạn.

“Cáp… cáp…cáp…”

Lúc này, trên bờ hòn đảo xuất hiện một con cá sấu nhỏ. Cá sấu này có vẻ ngoài khá đặc biệt. Làn da nhẵn nhụi như da em bé, đồng thời toàn thân đều bao phủ trong một màu trắng như bột.

Cá sấu chỉ cỡ bắp đùi người trưởng thành, bốn chân hết sức linh hoạt đang bò từ dưới nước lên bờ. Cái miệng rộng lớn của nó kéo theo một tấm lướt tết bằng dây cây. Thanh âm cáp cáp vừa rồi chính là do sóng biển va đập vào miệng nó mà tạo thành.

Thanh âm đặc trưng của cá sấu nhỏ vang lên một lúc thì bên trong đảo cách bờ biển chục bước chân xuất hiện một thiếu niên chạy ra. Thiếu niên này tuổi chừng mười lăm, dáng vẻ có chút gầy yếu, làn da hơi ngăm. Người này khoác trên mình một bộ quần áo đã cũ, bên hông giắt một con dao găm nhỏ, cước bộ thập phần nhanh nhẹn.

Thiếu niên hướng về phía cá sấu nhỏ phất phất tay ra hiệu. Mà bên kia, cá sấu nhỏ sau khi nhìn thấy thiếu niên thì càng quẫy mạnh. Sau đó nó kéo lê tấm lưới kia lên trên bờ.

Để ý kỹ thì thấy bên trong tấm lưới kia không phải cá tôm cua, các loại hải sản mà là rất nhiều va li từ lớn đến nhỏ. Lẫn trong đống va li hành lý kia còn có một cô gái. Cũng không biết nàng còn sống hay đã chết.

Nhìn sơ qua về những đồ vật trong tấm lưới kia thì đại khái có thể biết được thứ này là lấy từ một vụ đắm tàu. Mà quả thật những thứ kia cá sấu nhỏ lấy được từ trong một vụ đắm tàu cách đây không lâu.

“Không tệ. Chúng ta lại có thêm vật dụng sinh hoạt."

Thiếu niên mỉm cười, bước lại gần cá sấu nhỏ. Cá sấu nhỏ vểnh cao đầu giống như là tranh công, miệng rộng há ra khẽ cắn nhẹ lên cánh tay thiếu niên.

Thiếu niên mỉm cười vỗ vỗ đầu cá sấu mà khích lệ. Ánh mắt nhìn về phía nó càng thêm cưng chiều.

Bộ dáng quấn quýt của cả hai rõ ràng cho thấy bọn họ đã quen biết từ lâu rồi.

Lúc này, thiếu niên kia mới để ý thấy trong đống lưới kia còn có một cô gái. Hắn không khỏi nhíu này, khẽ lẩm nhẩm:

“Còn có người nữa sao?”

“Cũng không biết còn sống hay không a.”

Thiếu niên nói đoạn liền tiến lại gần. Động tác hết sức thành thục, hắn đưa tay kiểm tra động mạch trên cổ thiếu nữ, từ đây liền nhận ra nàng vẫn chưa chết, chẳng qua chỉ là thiếu dưỡng khí nên hôn mê sâu mà thôi.
— QUẢNG CÁO —

Khẽ vỗ vỗ gò má mũm mĩm của thiếu nữ mấy cái sau đó thiếu niên mới quan sát kỹ khuôn mặt nàng. Vẻ mặt bình thản của hắn chợt sững lại. Giây lát qua đi, khóe miệng hắn không tự chủ khẽ vểnh lên, khuôn mặt hiện ra vẻ tươi cười:

“Thật sự là duyên phận nha. Không nghĩ tới lần này lại gặp ngươi sớm như vậy. Bất quá, hoàn cảnh này cũng thực là éo le.”Thế giới này gọi là Lam Hải Tinh, là một tiểu thế giới thuộc về Đại Thiên Nguyên Giới. Nhân loại ở Đại Thiên Nguyên Giới tu luyện một loại khí gọi là Hỗn Nguyên Chi Khí. Dùng Hỗn Nguyên Chi Khí tẩy rửa thân thể, nâng cao thực lực.

Cảnh giới được phân ra làm mười hai cấp bao gồm: Nguyên Thể Cảnh, Nguyên Khí Cảnh, Nguyên Hồn Cảnh, Nguyên Linh Cảnh, Nguyên Đan Cảnh, Nguyên Vương Cảnh, Nguyên Tôn Cảnh, Nguyên Thánh Cảnh, Nguyên Đế Cảnh, Tiên Đế, Đại Đế, Cổ Đế.

Đại Thiên Nguyên Giới là một thế giới rộng lớn vô ngần. Không ai biết thế giới này được sinh ra như thế nào, cũng không biết là từ thứ gì sinh ra. Thế nhưng truyền thuyết kể rằng, thời điểm Đại Thiên Nguyên Giới khai sinh, đồng sinh cùng với nó còn có một món kỳ vật gọi là Sáng Thế Cầu.

Sáng Thế Cầu được coi như là một đồ vật mô phỏng lại Đại Thiên Nguyên Giới. Cũng có người nói chính Sáng Thế Cầu kia sinh ra Đại Thiên Nguyên Giới. Đủ mọi loại giả thiết được đặt ra nhưng cũng chưa từng ai chứng thực được Sáng Thế Cầu kia có thực tồn tại hay không.

Bên cạnh món kỳ bảo là Sáng Thế Cầu đó, người ta còn phát hiện ra đồng sinh cùng thế giới này còn có tám món thần vật là Tứ Đại Kì Thư và Tứ Đại Thần Khí.

Tứ Đại Kì Thư bao gồm: Sinh Mệnh Chi Thư, Tử Vong Chi Thư, Thời Gian Chi Thư, Hư Không Chi Thư. Tứ Đại Thần Khí gồm: Huyết Ma Kiếm, Thánh Thiên Lô, Quỷ Mâu cùng Phệ Hồn Phiên.

Tám món thần vật này có thể coi như là cột chống trời, trấn giữ bát hoang, duy trì sinh mệnh chi lực cho Đại Thiên Nguyên Giới.

So với việc tìm hiểu về Sáng Thế Cầu hết sức mơ hồ kia thì người ta càng là đào sâu hơn về tám món thần vật của Đại Thiên Nguyên Giới.

Tại thời đại xa xưa, Đại Thiên Nguyên Giới vốn có Hỗn Nguyên Chi Khí mỏng manh nguyên giả thực lực yếu nhược. Có thể đạt tới cảnh giới Cổ Đế trong truyền thuyết tựa hồ không quá mười đầu ngón tay, thậm chí những Đế cảnh phía dưới cũng không có bao nhiêu. Thế nhưng tất cả sau đó liền thay đổi khi mà Sáng Thế Cầu xuất hiện.

Nó không phải truyền thuyết!!!

Sáng Thế Cầu có thật!!!

Thậm chí còn kinh khủng hơn đó là Sáng Thế Cầu này vậy mà còn nằm trên tám món thần vật của Đại Thiên Nguyên Giới.

Sáng Thế Cầu thời điểm xuất hiện giữa thiên không Đại Thiên Nguyên Giới là một vệt sáng chói lòa. Trong sử sách mà cổ nhân thời đó ghi chép lại thì nó là một quả cầu khổng lồ trong suốt, bên trong tồn tại một phiến lục địa. Tuy rằng không lớn nhưng nhìn qua có thể thấy được mảnh lục địa bên trong Sáng Thế Cầu kia rất giống với mô phỏng của Đại Thiên Nguyên Giới.

Sáng Thế Cầu ngang trời xuất thế, mà theo sau nó là tám thần vật. Tại trên bầu trời Đại Thiên Nguyên Giới trực tiếp đánh mở ra một lỗ hổng khổng lồ.

Không biết lỗ hổng kia dẫn tới đâu thế nhưng thời khắc lỗ hổng đó được đánh mở, Đại Thiên Nguyên Giới rốt cuộc có bước ngoặt. Hỗn Nguyên Chi Khí trở nên nồng đậm gấp nhiều lần. Từ một thế giới có chút cằn cỗi biến thành vùng đất màu mỡ. Giống như một bảo địa, đem đến cho nguyên giả Đại Thiên Nguyên Giới một cơ hội mới tiến tới với cảnh giới cao hơn.

Lần đầu tiên xuất hiện cũng là thời điểm Sáng Thế Cầu mở ra một thời đại mới cho Đại Thiên Nguyên Giới – thời đại Cổ Đế.

Ở thời đại Cổ Đế, cường giả xuất hiện lớp lớp. Nguyên Thánh Cảnh đi đầy đường, Nguyên Đế Cảnh, Tiên Đế, Đại Đế cũng không thiếu. Cảnh giới Cổ Đế tối cao kia càng là lên tới hàng trăm vị, mỗi vị đều hùng cứ một phương.

Cường giả xuất hiện càng nhiều, tranh đoạt tài nguyên tu luyện càng trở nên gay gắt. Các cuộc chiến tranh cũng từ thời điểm này mà thường xuyên xảy ra.

Chỉ sau vài vạn năm tại thời điểm đỉnh phong của thời đại Cổ Đế, một sự kiện khiến cho chiến tranh đạt tới đỉnh điểm. Đó là nhân loại bắt đầu khát khao lực lượng siêu việt Cổ Đế. Bọn họ đánh chủ ý lên tám món thần vật trấn giữ tám phương.
— QUẢNG CÁO —

Tại thời điểm đó chiến tranh thế giới bắt đầu nổ ra trên diện rộng!!!

Các chủng tộc xuất động đại lượng cường giả tinh nhuệ gây ra một trường gió tanh mưa máu hòng chiếm đoạt bảo vật. Trận chiến kéo dài hàng ngàn năm khiến cho Đại Thiên Nguyên Giới bị chia cắt thành nhiều mảnh thế giới nhỏ.

Chung cực chiến tranh là cuộc chiến của các vị Cổ Đế. Thời đại đó Cổ Đế các tộc xuất động tham gia chiến tranh với số lượng không hề nhỏ.

Thế nhưng cuối cùng cũng chỉ có tám vị Cổ Đế mạnh nhất mới đủ thực lực gánh chịu thần khí cùng thần thư và cũng chính tám vị Cổ Đế này đã mở ra thời đại tiếp theo cho Đại Thiên Nguyên Giới - thời đại Cổ Tộc.

Thời đại này lấy tên Cổ Tộc bởi vì thống trị Đại Thiên Nguyên Giới là tám đại chủng tộc đoạt được tám món thần vật kia.

Thần bí nhất là một chủng tộc tên gọi Thời tộc. Tiền thân của Thời tộc là một chủng tộc gọi là Luân Hồi Tộc. Chủng tộc này nắm giữ rất nhiều bí thuật khủng bố của Đại Thiên Nguyên Giới.

Tại thời điểm đó, Luân Hồi Tộc có thể nói là chủng tộc mạnh nhất Đại Thiên Nguyên Giới. Trong tranh đoạt thần vật, Luân Hồi Tộc đoạt được Thời Gian Chi Thư. Sau khi chiến tranh kết thúc vị Cổ Đế của Luân Hồi Tộc kia đã mở ra không gian di chuyển tộc đàn của mình tới một mảnh vỡ của Đại Thiên Nguyên Giới. Một thời gian sau, hắn mang theo mảnh tiểu thế giới đó ẩn vào một không gian tầng sâu lấy tên là Thiên Giới. Luân Hồi Tộc cũng đổi tên thành Thời tộc.

Tương tự như Thời tộc, các vị Cổ Đế của các chủng tộc khác cũng lần lượt di chuyển tộc đàn của mình chiếm cứ các mảnh thế giới có Hỗn Nguyên Chi Khí dồi dào tự lập cổ tộc, lần lượt là: Sinh Mệnh Thần Tộc, Tử Vong Thần Tộc, Hư Không Thần Tộc, Thánh tộc, Ma tộc, Quỷ tộc, Hồn tộc.

Sinh Mệnh Thần Tộc, Tử Vong Thần Tộc cùng Hư Không Thần Tộc cùng chiếm lấy một mảnh thế giới rộng lớn lấy tên là Thần Giới. Mảnh thế giới này sau đó được chia ba, mỗi tộc một phần. Hồn tộc, Ma Tộc, Quỷ tộc cũng chiếm đoạt một vùng thế giới lấy tên Minh Giới, còn lại Thánh tộc chiếm đóng một phần thế giới lấy tên Thánh Giới. Đại Thiên Nguyên Giới gần một phần ba bị tám đại cổ tộc thâu tóm, còn lại liền thuộc về chư tộc.

Dưới sự khủng bố của thần vật, tám vị Cổ Đế thân chủ nhân của bọn chúng đã lần lượt thâu tóm thế lực, mở rộng bờ cõi, cải biến huyết mạch, nâng cao lực lượng của tộc mình.

Dù đại chiến thế giới đã xảy ra hàng ngàn vạn năm, thế giới đã tan vỡ, nhưng tranh chấp vẫn còn xuất hiện giữa các tộc, thậm chí không ít lần các cổ tộc cũng xảy ra tranh chấp lãnh địa. Nhân loại lầm than, thế giới vỡ nát, Đại Thiên Nguyên Giới tại thời điểm đó có thể gọi là luyện ngục.

Lại nói, trong số tám tộc thì Thánh tộc là một chủng tộc đặc thù. Tộc này tiền thân gọi là Tam Mục Thần Tộc, am hiểu phù đạo, trận đạo cùng luyện đan chi đạo. Thời điểm các cổ tộc xảy ra tranh chấp, chủng tộc này co cụm lại một chỗ không hề bành trướng, ngược lại đem sản phẩm từ trận pháp, phù chú, đan dược cung cấp cho các tộc tham chiến, biến chiến tranh thành lợi ích cho bản thân mình.

Chư tộc chi chiến nhưng trong đó lại xuất hiện một tộc khỏe mạnh không thiệt hại, các tộc còn lại làm sao có thể cười nói vui vẻ. Bởi vậy Thánh tộc cũng đã nhiều lần bị vây đánh. Cụ thể là Ma Tộc cùng Quỷ tộc.

Đối với chiến đấu, có thể nói Thánh tộc so với các tộc khác sẽ thua thiệt. Nhưng nói đến phòng thủ, bảy tộc còn lại chính là thua xa. Thánh tộc năm đó chỉ cần một đại trận hộ tộc gọi là Vô Cấu Thần Trận liền khiến cho Ma tộc cùng Quỷ tộc lần nào tiến đánh cũng không công mà về.

Chiến tranh tiếp diễn cho đến ngày các vị Cổ Đế thân chủ nhân của các thần vật lần lượt tọa hóa, Kì Thư cùng Thần Khí sau đó liền rời đi, bảy cổ tộc đình chiến vô thời hạn. Cũng từ đây bảy tộc học theo Thời tộc tự chọn lánh đời ít khi tiếp xúc ngoại giới.

Thời gian cứ thế trôi qua trong yên bình, tại một thời đại kia, Thánh tộc xuất hiện một vị thiên tài yêu nghiệt sở hữu thiên phú phù đạo, luyện đan đại đạo, cùng trận đạo có thể nói rằng không thua kém vị Cổ Đế khai sáng ra Thánh tộc là bao nhiêu. Hắn có thể nói là hi vọng của cả tộc. Là nhân tuyển tốt nhất trong vạn năm có thể đạt tới cảnh giới của vị tổ tiên kia.

Người này mặc dù thực lực không sánh bằng với thiên tài các tộc khác nhưng với thiên phú đan, phù, trận đạo yêu nghiệt, thiên tài chư tộc mỗi lần giao thủ với hắn thường xuyên phải ngậm trái đắng.

Thời điểm vị thiên tài Thánh tộc kia tung hoành Đại Thiên Nguyên Giới, thiên tài các tộc khác cũng là vô cùng đỏ mắt trước thanh danh vang dội của hắn. Vì thế không ít người đã khiêu chiến hắn. Nhưng kết quả tất cả đều thất bại ê chề.

Năm đó, Thời tộc cũng xuất hiện một vị thiên kiêu. Nghe nói vị này thời điểm xuất sinh, Thiên Giới liền mang theo dị tượng khủng bố, Hỗn Nguyên Chi Khí cuộn trào, nhật nguyệt ảm đạm thất sắc. Cũng là một tồn tại mà Thời tộc coi là có thể đạt tới cảnh giới như tổ tiên của bọn họ.

Vị thiên kiêu này sau khi hàng lâm Đại Thiên Nguyên Giới liền trực tiếp gửi chiến thư tới Thánh tộc mong muốn đọ sức cùng với vị thiên tài Thánh tộc kia.

Hai vị này sau đó liền có một trận chiến nảy lửa. Trong trận chiến này, thiên tài Thánh tộc kia may mắn thắng hiểm, khiến cho thanh danh của hắn lúc đó càng thêm vang dội. Hắn gọi là Khương Thần.

Khương Thần có thể coi như là một ngôi sao sáng nhất Đại Thiên Nguyên Giới, lớp trẻ tuổi không một ai sánh bằng. Xứng đáng với hai chữ thiên tài. Nhưng mà thiên tài thì thường yểu mệnh. Năm đó, Khương Thần vừa tròn hai lăm tuổi, trong một lần rời khỏi Thánh Giới, hắn đã bị cường giả ám toán. Mặc dù phút cuối, hắn đã khai mở Phá Giới Phù, xuyên qua giới bích trốn tới một thế giới khác, thế nhưng, hắn không ngờ tới bản thân lại dính phải trớ chú nguyền rủa của kẻ địch.

Mãi sau này thời điểm phát hiện ra bản thân bị nguyền rủa, biết được loại nguyền rủa trớ chú kia Khương Thần mới đoán được kẻ ám toán mình là ai. Kẻ đó là Thời tộc. Bởi vì loại trớ chú này rất giống với thủ đoạn của Thời tộc tiền thân - Luân Hồi Tộc.
— QUẢNG CÁO —


Lại nói Khương Thần thời điểm đó sau khi xé rách hư không liền rơi xuống một phiến thế giới tên gọi Lam Hải tinh. Lam Hải tinh này nguyên là một mảnh đại lục của Đại Thiên Nguyên Giới vỡ ra. Sau này Hỗn Nguyên Chi Khí tan biến, thế giới này tiến vào thời kì mạt pháp. Trở thành thế giới đô thị phàm nhân.

Khương Thần trước lúc rơi xuống Lam Hải tinh này thì đã thiêu đốt toàn bộ tu vi để bảo vệ nhục thân. Chính vì thế sau đó hắn có thể coi như là một phế nhân. Một phế nhân chân chính.

Thân mang trọng thương, Khương Thần được một vị thiếu nữ ở thế giới này cứu giúp. Chỉ là với phàm nhân ở thế giới này thì thương thế của hắn làm sao có thể chữa trị được. Hắn ngay sau đó liền vì bị thương quá nặng mà chết một cách tức tưởi.

Khác với người thường, nguyên giả Đại Thiên Nguyên Giới bởi vì linh hồn rất mạnh cho nên sau khi chết, thời gian hồn phi phách tán sẽ lâu hơn thường nhân rất nhiều.

Lúc đó linh hồn Khương Thần sau khi li thể, chờ đợi tan biến thì nửa đường xuất hiện một thông đạo tối đen. Thông đạo này sau khi hút lấy linh hồn của hắn thì liền truyền tống tới một địa phương xa lạ, đem hắn trùng sinh trên một cỗ thân thể mới. Đặc biệt ở một điểm, cỗ thân thể này vậy mà lại mô phỏng y hệt thân thể của hắn lúc mười tuổi. Thậm chí huyết mạch Thánh tộc của hắn cũng là chảy xuôi trong cỗ thân thể kia. Quả thật là kỳ quái!

Thời điểm đó, Khương Thần còn ngu ngơ chưa biết chuyện gì đã xảy ra với bản thân mình. Một năm đó, hắn đã cố gắng tu luyện một thân thực lực cao cường, mong muốn thoát khỏi nơi này quay trở lại Thánh giới. Nhưng Lam Hải tinh với Hỗn Nguyên Chi Khí gần như bằng không này, có thể tu luyện nguyên thuật hay không đã khó, nói gì tới quay lại Thánh giới.

Một thế đó, hắn thậm chí còn chưa bước chân vào cảnh giới đầu tiên - Nguyên Thể Cảnh. Cho đến khi tính theo tuổi tác của phàm nhân, thời điểm hắn vừa tròn hai lăm tuổi thì thông đạo đen ngòm kia lại lần nữa xuất hiện. Thông đạo kia trực tiếp đem linh hồn hắn kéo ra khỏi thân thể sau đó truyền tống tới địa phương khác, lại lần nữa trùng sinh trên thân thể mười tuổi mới tinh.

Kể từ giây phút đó, Khương Thần mới ý thức được rằng bản thân không những trùng sinh trên thân thể mới, mà thời điểm trùng sinh cũng là quá khứ mười lăm năm trước. Khương Thần liên tục chịu cảnh trùng sinh, tới lần thứ mười, hắn thành công tu luyện tới Nguyên Hồn Cảnh.

Dưới cảnh giới Nguyên Hồn Cảnh, hắn cũng đã tự thân quan sát được trạng thái thân thể. Lúc đó hắn mới biết được tồn tại của phù văn nguyền rủa ẩn giấu trong linh hồn mình. Mặc dù trên phương diện phù đạo hắn am hiểu rất sâu, nhưng đối với loại cổ lão phù chú này, cộng thêm thực lực yếu nhược, hắn chính là lực bất tòng tâm.

Sau đó, Khương Thần nhiều lần cố gắng hóa giải phù văn, thế nhưng cuối cùng vẫn thất bại. Hắn vẫn chịu cảnh liên tục trùng sinh mỗi mười lăm năm một lần cho đến hiện tại. Mà thiếu niên trên hòn đảo hoang này, hắn chính là Khương Thần kia.

Mỗi một thế trùng sinh hắn lại bị đưa tới những nơi khác nhau trên Lam Hải tinh. Một thế này hắn bị đưa tới nơi đây - một hòn đảo hoang mà hắn gọi với cái tên Mê Thất đảo.

Thiếu nữ đuối nước kia cũng không phải ai xa lạ, nàng tên Lâm Thải Hân - chính là người mà tại một thế đầu tiên kia đã cứu được hắn lúc hắn thân mang trọng thương.

Khương Thần còn nhớ lúc rơi xuống thế giới này, hắn đen đủi rơi trúng một cái hẻm núi heo hút không người sinh sống. Trùng hợp vị Lâm Thải Hân kia đi dã ngoại với bằng hữu bị lạc đường tới đó. Nàng lúc đó đã một thân một mình cõng hắn tìm đường từ hẻm núi đó ra ngoài.

Thời điểm ra đến ngoài hẻm núi, Khương Thần bởi vì thương thế nặng cho nên đã mất mạng. Lúc đó linh hồn hắn đã bị trớ chú nguyền rủa kia mở ra thông đạo thời gian mang đi.

Sau này, mỗi một lần trùng sinh thì Khương Thần hắn đều sẽ bầu bạn cùng Lâm Thải Hân, hoặc là từ phía sau bảo vệ nàng an toàn cho đến khi lần trùng sinh tiếp theo diễn ra.

Cứ như vậy hắn đã kề cạnh thiếu nữ tên Lâm Thải Hân này không dưới vạn năm rồi.

**

Các vị đạo hữu, cầu đóng góp ý kiến trong phần đánh giá, cầu góp ý trong phần bình luận, cầu đề cử hoa, ném gạch a. Lỗi chính tả nếu có thì phiền các vị cmt số chương có lỗi để tôi rà lại và sửa ngay nhé. Đa tạ các vị rất nhiều.


Tàu rực lửa tô màu nắng hạ
Sóng dữ gầm vang vọng trời xa
Thuốc súng đen, xác quân thù như rạ
Máu đỏ hồng quyết giữ núi sông ta!
Thịnh Thế Diên Ninh
Chúc các đạo hữu một ngày tốt lành! Cầu đề cử, ném gạch.